class="post-template-default single single-post postid-960 single-format-standard wp-custom-logo">

CƠM TẤM LONG XUYÊN – MEDIA CAFE ĐIỀU TUYỆT VỜI CHO THỰC KHÁCH

Khi xa An Giang có chút nhớ món CƠM TẤM LONG XUYÊN ! Nhớ vị ngon của những thớ thịt mỏng mềm cùng với hạt cơm thơm đậm vị miền Tây. Vậy phải làm sao khi chút nhớ đó ngày một nhiều…

Cơm tấm Long Xuyên
Cơm Tấm Long Xuyên – Media Cafe

Du khách khi đến TP Long Xuyên ngoài những món ăn quen thuộc như bún, bánh canh, hủ tiếu, phở… Sẽ còn được giới thiệu một món đặc sản đó là cơm tấm. Không giống như cơm tấm Sài Gòn với miếng sườn to có chút thô. CƠM TẤM LONG XUYÊN tất cả đều được thái mỏng, vừa đẹp mắt vừa không tạo cảm giác ngấy.

Ở Long Xuyên, cơm tấm được bán nhiều qua các con phố đặc biệt là ở đường Lý Tự Trọng. Thế nhưng ở Sài Gòn để kiếm một quán CƠM TẤM LONG XUYÊN, đúng vị thì có lẽ rất hiếm.

Thịt và trứng được thái mỏng đẹp mắt
Thịt và trứng được thái mỏng đẹp mắt

MEDIA CAFE ra đời vào một mùa hè tươi mát với phương châm mang đến những giây phút thư giản cho thực khách. Và không biết từ bao giờ món CƠM TẤM LONG XUYÊN trở thành món đặt trưng của MEDIA. Tuy chỉ là một quán cafe không quán lớn nằm trên đường Võ Văn Kiệt. Nhưng nhờ sự ngon miệng từ mónCƠM TẤM LONG XUYÊN nên quán được thực khách ưu ái rỉ tai nhau. Để rồi khi bụng kêu cồn cào, ai cũng muốn ghé đến ăn và dùng một tách cafe nhẹ nhàng.

Nếu kể về các thành phần, CƠM TẤM LONG XUYÊN MEDIA khá đơn giản giống hệt như phiên bản chính. Khi không có nhiều nguyên liệu ăn kèm, một đĩa cơm tấm chỉ có sườn, trứng, bì và đồ chua. Chỉ đơn giản là thế nhưng chính nhờ quá trình tẩm ướp nguyên liệu cũng như cách trình bày. CƠM TẤM LONG XUYÊN MEDIA đã tạo nên một sức hút riêng biệt.

CƠM TẤM LONG XUYÊN MEDIA không giữ nguyên miếng sườn to bản. Thịt cũng là thịt sườn nhưng lại được thái thành lát dài lạ mắt. Sau đó tẩm ướp gia vị rồi nướng chín trên bếp than hồng. Khi chín, miếng thịt được thái thành từng lát mỏng, nhỏ vừa miệng. Ngoài thịt, đĩa CƠM TẤM LONG XUYÊN ở đây còn có trứng kho. Được chế biến gần giống trứng kho thịt nên trứng vừa có màu gạch vừa thấm gia vị rất ngon. Cũng giống như sườn, trứng không được để nguyên quả mà thái thành từng lát mỏng. Chính những điều này mang đến đặc trưng cho món CƠM TẤM LONG XUYÊN.

Dưa chua thường làm bằng rau muống, cải, dưa leo rất hấp dẫn.

Ngoài ra, trong đĩa CƠM TẤM LONG XUYÊN tại MEDIA CAFE còn có bì, một ít mỡ hành và dưa chua. Dưa chua thường làm bằng rau muống, cải, dưa leo rất… ăn kèm là nước mắm pha hơi sánh (nước mắm nấu với đường theo một tỉ lệ nhất định cho đến khi đường tan hết là được). Chính những thành phần nhỏ nhưng quan trọng đó đã tạo cho CƠM TẤM LONG XUYÊN – MEDIA CAFE một hương vị rất riêng khiến người ăn thích mê.

Hãy đến MEDIA CAFE và cùng tận hưởng nhé!

Hãy đến MEDIA CAFE vào một ngày gần nhất, để không bỏ lỡ món ăn đặc biệt này nhé!

6 thoughts on “CƠM TẤM LONG XUYÊN ĂN Ở ĐÂU TẠI SÀI GÒN THÌ NGON”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *