BÚN CÁ LONG XUYÊN TẠI MEDIA CAFE – ĐẶC SẢN MIỀN TÂY NƯỚC NỔI.

Đặc sản Miền Tây gắn liền với cá sông như mắm châu đốc, lẩu cá linh hay bún cá Long Xuyên thường được du khách ưa chuộng. Trong đó, món bún cá Long Xuyên đã làm tôn lên vẻ đẹp ẩm thực của An Giang nói chung và Miền Tây nói riêng.

Bún cá Long Xuyên tại Sài Gòn
Bún cá Long Xuyên – Đặc sản ngon miền tây sông nước

Bún cá Long Xuyên còn gọi là bún cá Châu Đốc được bán khắp noi trong vùng sông nước vào dịp tháng 9, tháng 10 âm lịch, khi những con cá lóc đã trưởng thành. Một tô Bún Cá Long Xuyên thơm ngon thường có màu sắc vàng ươm của nghệ, cá lóc đồng, rau nhút bẻ cong hay rau muồn tuốt sợi và rau bắp chuối. Dù là bún cá nhưng khi ăn không hề nghe thấy vị tanh của cá bởi đã được trung hòa bởi mùi dễ chịu của nghệ. Chính vì vậy, nước lèo của món Bún Cá Long Xuyên rất ngon, có vị thanh ngọt của cá tươi rất hấp dẫn.

Bún Cá Long Xuyên- Media Cafe
Media Cafe – Những món ăn đậm chất miền tây.

Chính những điều đặc biệt này mà Bún Cá Long Xuyên đã trở thành một món ăn đặc biệt gây thương nhớ cho mọi vị khách khi có cơ hội đặc chân đến đây. Để tìm kiếm một quán Bún Cá Long Xuyên tại Sài Gòn không phải là khó, nhưng để tìm một quán có hương vị đúng chuẩn miền tây thì có lẽ không thể không nhắc đến Media Cafe.

Media Cafe nằm ngay trên đường Võ Văn Kiệt và được các khách hàng nhắc đến với những món ăn đúng chuẩn miền Tây sông nước, Vd Cơm Tấm Long Xuyên, Bún Cá Long Xuyên… Để rồi khi có chút nhớ thương về quê hương họ không ngần ngại đến Media Cafe để thưởng thức những món ăn đặc biệt và tận hưởng một không gian nhẹ nhàng.

Nguyên liệu để làm nên món Bún Cá Long Xuyên rất đơn giản với cá lóc, nước lèo, bún tươi và một số loại rau. Trong đó, thành phần chính không thể không nhắc đến của món bún cá là cá lóc đồng. Trong các khâu làm món Bún Cá Long Xuyên thì chọn cá là bước quan trọng nhất, phải chọn đúng loại cá lóc đồng thì thịt cá mới ngọt và dai. Ngoài ra việc sơ chế cá và tẩm ướp gia vị cũng là một bước quan trọng để tạo nên những miếng thịt cá vừa săn, vừa có mùi thơm lại vừa có màu vàng bắt mắt.

Nấu nước lèo để ăn cùng bún cũng không thể xem nhẹ vì nước lèo ngọt, ngon mới cho ra món Bún Cá Long Xuyên theo đúng vị ( Trích cô bếp Media Cafe )

Bún ăn nóng thơm ngon, húp miếng nước lèo ngọt thanh, gắp miếng cá lóc chấm nước mắm ớt, dư vị nồng trên đầu lưỡi, ngon không gì bằng.

Hãy ghé Media Cafe  để thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhé!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *